An toàn

1. An toàn

Khi mọi người cài đặt một ứng dụng từ App Store, họ muốn cảm thấy tự tin rằng nó an toàn để làm như vậy – rằng ứng dụng không chứa nội dung gây khó chịu hoặc xúc phạm, sẽ không làm hỏng thiết bị của họ, và không gây ra các tổn hại khác từ việc sử dụng nó. Apple Store đã liệt kê ra các vi phạm lớn ở dưới đây, nếu ứng dụng của bạn cố tình vi phạm, App Store không phải là nơi thích hợp cho ứng dụng của bạn.

1.1 Nội dung phản cảm: Ứng dụng không được chứa nội dung xúc phạm, nhạy cảm, gây khó chịu, có ý ghê tởm hoặc lừa đảo. Các ví dụ về nội dung như vậy bao gồm:

1.1.1 Nội dung phỉ báng, phân biệt hoặc có ý nghĩa, bao gồm cả tài liệu tham khảo hoặc bình luận về các vân đề tôn giáo, chủng tộc, khuynh hướng tình dục, giới tính, quốc tịch / gốc dân tộc, hoặc các nhóm đối tượng khác, đặc biệt nếu ứng dụng có khả năng làm nhục, hăm dọa các cá nhân hay tổ chức theo cách gây hại. Những văn nghệ sĩ, nhà khoa học hoặc các nhà chính trị chuyên nghiệp và nghệ sỹ hài nói chung được miễn trừ khỏi yêu cầu này.

1.1.2 Mô tả chân thực của người hoặc động vật bị giết, tàn phế, bị tra tấn, hoặc lạm dụng, hoặc nội dung kích động bạo lực. “Kẻ thù” trong bối cảnh một trò chơi không được nhắm mục tiêu vào một chủng tộc, văn hoá, chính phủ thực, công ty hoặc bất kỳ thực thể thực sự nào.

1.1.3 Các mô tả khuyến khích việc sử dụng vũ khí và các đồ vật nguy hiểm bất hợp pháp hoặc tạo thuận lợi cho việc mua bán vũ khí.

1.1.4 Tài liệu khiêu dâm hoặc khiêu dâm, được định nghĩa bởi Từ điển của Webster là “mô tả rõ ràng hoặc hiển thị các cơ quan tình dục hoặc các hoạt động nhằm kích thích tình cảm khiêu dâm hơn là cảm giác thẩm mỹ hoặc cảm xúc.”

1.1.5 Tường thuật tôn giáo gây chết người hoặc trích dẫn không chính xác hoặc gây hiểu nhầm các văn bản tôn giáo.

1.1.6 Thông tin sai và các tính năng, bao gồm dữ liệu thiết bị không chính xác hoặc tính năng lừa đảo, chẳng hạn như trình theo dõi vị trí giả mạo. Nếu bạn nêu lý do ứng dụng này “vì mục đích giải trí” sẽ không vượt qua được hướng dẫn này. Các ứng dụng cho phép gọi điện thoại vô danh hoặc prank hoặc tin nhắn SMS / MMS sẽ bị từ chối.

1.1.7 Nhận xét về App Store:

Các bài đánh giá của khách hàng App Store có thể là một phần không thể tách rời của trải nghiệm ứng dụng, vì vậy bạn nên tôn trọng khách hàng khi họ phản hồi. Giữ phản hồi của bạn được nhắm mục tiêu đến nhận xét của người dùng và không bao gồm thông tin cá nhân, spam hoặc tiếp thị trong phản hồi của bạn.

Sử dụng API được cung cấp để nhắc người dùng xem lại ứng dụng của bạn; chức năng này cho phép khách hàng cung cấp đánh giá App Store và xem xét mà không có sự bất tiện khi rời khỏi ứng dụng của bạn và Apple Store sẽ không cho phép các mẹo xem xét tùy chỉnh.

1.2 Nội dung do Người dùng tạo: Các ứng dụng có nội dung do người dùng tạo ra là những thách thức cụ thể, từ vi phạm sở hữu trí tuệ đến đe doạ nặc danh. Để ngăn chặn lạm dụng, các ứng dụng có nội dung do người dùng tạo ra hoặc các dịch vụ mạng xã hội phải bao gồm:

Một phương pháp để lọc thông tin khi bị phản đối sẽ không được đăng lên ứng dụng.

Có phương pháp liên lạc (phím Báo cáo vi phạm) để báo cáo nội dung có nội dung xúc phạm và phản hồi kịp thời cho chủ sở hữu ứng dụng.

Khả năng chặn người dùng nếu họ lạm dụng dịch vụ.

Thông tin liên lạc được hiển thị công khai để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận bạn.

Các ứng dụng có nội dung hoặc dịch vụ do người dùng tạo ra có nội dung khiêu dâm, đối tượng là người thật (ví dụ: nhận xét các cô gái xinh đẹp nóng bỏng), đe dọa thể xác hoặc tống tiền sẽ không được App Store chấp thuận và có thể là loại bỏ mà không cần báo trước. Nếu ứng dụng của bạn bao gồm nội dung do người dùng tạo ra từ dịch vụ dựa trên web, nó có thể hiển thị nội dung “NSFW” ngẫu nhiên với điều kiện là nội dung được ẩn theo mặc định và chỉ được hiển thị khi người dùng chuyển nó qua trang web của bạn.

1.3 Danh mục trẻ em: Đó là cách tuyệt vời để mọi người dễ dàng tìm thấy các ứng dụng phù hợp với trẻ em. Nếu bạn muốn tham gia vào Danh mục Trẻ em, bạn nên tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm tuyệt vời đặc biệt cho người dùng trẻ tuổi. Các ứng dụng này không được bao gồm các liên kết ngoài ứng dụng, mua cơ hội hoặc các trò hề khác cho trẻ em trừ khi được dành riêng cho một khu vực được chỉ định phía sau cổng phụ huynh. Xin lưu ý rằng khi khách hàng mong đợi ứng dụng của bạn tuân thủ các yêu cầu về Danh mục dành cho trẻ em, nó sẽ cần liên tục phải tuân thủ các nguyên tắc này trong các bản cập nhật tiếp theo, ngay cả khi bạn quyết định bỏ chọn ứng dụng ra khỏi Danh mục trẻ em. Tìm hiểu thêm về  Cổng ứng dụng dành cho cha mẹ.
Ứng dụng trong Danh mục trẻ em có thể không bao gồm hành vi quảng cáo (ví dụ không được phân phát quảng cáo dựa trên hoạt động của người dùng) và bất kỳ quảng cáo theo ngữ cảnh nào cũng phải phù hợp với người dùng trẻ tuổi. Bạn cũng nên chú ý đặc biệt tới các luật về quyền riêng tư trên khắp thế giới liên quan đến việc thu thập dữ liệu trực tuyến từ trẻ em. Hãy chắc chắn xem lại phần Bảo mật của các nguyên tắc này để biết thêm thông tin.

1.4 Có hại cho sức khoẻ: Nếu ứng dụng của bạn hoạt động theo cách làm nguy hiểm cho sức khoẻ, Apple Store có thể từ chối. Ví dụ:

1.4.1 Các ứng dụng y tế cung cấp dữ liệu hoặc thông tin không chính xác hoặc có thể được sử dụng để chẩn đoán hoặc điều trị bệnh nhân có thể được xem xét kỹ lưỡng hơn.

Ứng dụng phải tiết lộ rõ ràng dữ liệu và phương pháp để hỗ trợ các xác nhận chính xác liên quan đến các phép đo sức khoẻ và nếu không thể xác minh mức độ chính xác hoặc phương pháp, Apple Store sẽ từ chối ứng dụng của bạn. Ví dụ: không cho phép các ứng dụng tuyên bố chụp X-quang, đo huyết áp, nhiệt độ cơ thể, mức đường trong máu, hoặc mức độ oxy máu trong khi chỉ sử dụng các cảm biến trên thiết bị.

Ứng dụng nên nhắc nhở người dùng hỏi ý kiến bác sĩ bên cạnh việc sử dụng ứng dụng và trước khi đưa ra các quyết định về y tế.

Nếu ứng dụng y tế của bạn đã được phê duyệt, vui lòng gửi các liên kết tới tài liệu đó với ứng dụng của bạn.

1.4.2 Máy tính liều lượng thuốc phải đến từ nhà sản xuất thuốc, bệnh viện, trường đại học, công ty bảo hiểm y tế, nhà thuốc tây hoặc cơ sở được chấp thuận khác hoặc được FDA hoặc một trong các đối tác quốc tế phê duyệt. Với khả năng gây hại cho bệnh nhân, Apple Store cần đảm bảo rằng ứng dụng sẽ được hỗ trợ và cập nhật về lâu dài.

1.4.3 Các ứng dụng khuyến khích tiêu dùng các sản phẩm thuốc lá, thuốc bất hợp pháp hoặc rượu quá mức không được phép trên App Store. Các ứng dụng khuyến khích trẻ vị thành niên tiêu thụ bất kỳ chất nào trong số các chất này sẽ bị từ chối. Không cho phép cho việc bán cần sa, thuốc lá, hoặc các chất được kiểm soát (trừ các nhà thuốc được cấp phép).

1.4.4 Ứng dụng chỉ có thể hiển thị các điểm kiểm tra DUI do các cơ quan thi hành luật xuất bản và không được khuyến khích lái xe say rượu hoặc các hành vi thiếu thận trọng khác như tốc độ quá cao.

1.4.5 Ứng dụng không nên đôn đốc khách hàng sử dụng thiết bị của họ theo cách mâu thuẫn với tài liệu an toàn cho phần cứng của Apple, gây nguy hiểm cho thiết bị hoặc gây tổn hại cho người. Ví dụ: ứng dụng không nên khuyến khích đặt thiết bị dưới nệm hoặc gối trong khi sạc hoặc thực hiện chu kỳ ghi quá mức vào cứng.

1.5 Thông tin Nhà phát triển: Mọi người cần biết cách liên lạc với bạn bằng các câu hỏi và các vấn đề hỗ trợ. Đảm bảo URL hỗ trợ của bạn có một cách dễ dàng để tiếp cận bạn. Thông tin không chính xác và không được cập nhật không chỉ làm nản lòng khách hàng, mà có thể vi phạm pháp luật ở một số quốc gia. Đồng thời đảm bảo rằng Wallet có bao gồm thông tin liên hệ hợp lệ từ người phát hành và được ký kết bằng chứng chỉ chuyên dụng được chỉ định cho thương hiệu hoặc chủ sở hữu nhãn hiệu.

 

Ad

Được đề xuất cho bạn