Cách đăng ký Podcast trên iOS hoặc iTunes

Podcast là gì?

Podcast là hệ thống các tập tin âm thanh được tạo ra bởi người dùng và các kênh truyền thông trực tuyến mà người dùng có thể đăng ký dựa trên RSS và tự động tải về khi có tập mới. Từ Podcasts là từ ghép của 2 chữ iPod và Broadcast. Những tập tin được phân phối đa phần là tập tin âm thanh, nhưng thỉnh thoảng cũng có cả tập tin PDF hoặc ePub. Video được chia sẻ thông qua mô hình của podcast thì được gọi là video podcasts hoặc vodcasts.

Các nhà sản xuất chương trình podcast lưu giữ những tập tin đó ở máy chủ như là một trang web, người dùng có thể truy cập thông qua mạng Internet. Để nghe podcast, người nghe cần dùng ứng dụng đặc biệt trên máy tính hoặc trình chơi tập tin media để kết nối đến web này.

iTunes cung cấp một thư viện podcast khổng lồ với nội dung đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu muốn đăng ký một podcast, bạn có thể thực hiện thông qua ứng dụng Podcasts trên thiết bị di động và ứng dụng iTunes trên máy tính.

Điều quan trọng là bạn phải chọn đúng cấu hình đăng ký và đảm bảo cấu hình này được đồng bộ giữa các thiết bị iPhone, iPad và máy tính của bạn.

Đăng ký bằng ứng dụng Podcasts

Đầu tiên chúng ta cần đăng ký một podcast thông qua ứng dụng Podcasts có sẵn trên iOS. Bạn mở ứng dụng lên và chạm vào nút “Feature” nằm ở phía dưới màn hình để duyệt qua danh sách các podcast. Chạm vào nút “Top Charts” để xem danh sách podcast phổ biến nhất.

Chạm vào nút “Search” để tìm một podcast cụ thể thông qua tên hoặc chủ đề.

Chạm vào podcast mà bạn thích. Ở màn hình kế tiếp, để nghe hoặc xem một tập cụ thể trong podcast bạn chỉ cần chạm vào tập đó. Chạm vào biểu tượng đám mây bên cạnh tên của tập đó nếu bạn muốn tải về để nghe offline.

Nếu bạn thích podcast đó, bạn có thể đăng ký bằng cách chạm vào nút “Subscribe”. Mỗi khi có tập mới, nó sẽ được tự động tải về và hiển thị trong danh sách podcast của bạn.

Để kiểm soát những podcast mà bạn đã đăng ký, chạm vào nút “My Podcasts” phía dưới màn hình. Trong danh sách hiển thị, chạm vào podcast mà bạn đã đăng ký, bấm vào biểu tượng “Setting” (hình bánh răng) để thay đổi thiết lập cho nó.

Trong “Settings”, bạn có thể tùy chỉnh mục “Play” để phát các tập trong podcast theo thứ tự mới nhất đến cũ nhất hoặc ngược lại. Chạm vào “Sort Order” để sắp xếp các tập theo thứ tự mới nhất đến cũ nhất hoặc ngược lại. Mục “Notifications” cho phép hiển thị thông báo khi có tập mới ra.

Trong “On this iPhone” hoặc “On this iPad”:

Bấm “Refresh Every” để chỉ định bao lâu thì kiểm tra xem có tập mới hay chưa.

Bấm “Limit Episodes” để giới hạn hiển thị những tập cũ.

Bấm “Download Episodes” để giới hạn việc tải về những tập cũ.

“Delete Played Episodes” cho phép xóa những tập mà bạn đã xem qua rồi.

Để xóa podcast, bạn vuốt sang trái rồi bấm “Delete” để xóa từng podcast một. Để xóa nhiều podcast cùng một lúc, chọn “Edit” phía trên bên phải, chạm vào vòng tròn bên cạnh podcast mà bạn muốn xóa. Cuối cùng, chọn “Delete” phía bên dưới màn hình.

Đăng ký Podcast thông qua iTunes

Đầu tiên bạn mở iTunes trên máy tính rồi vào App Store, bấm vào menu liệt kê thể loại nội dung và chọn Podcasts.

Bạn có thể duyệt qua danh sách những podcast có sẵn hoặc tìm thông qua tên và thể loại. Bấm vào podcast bạn thích rồi chạm “Subscribe” để đăng ký.

Bấm vào liên kết “Library” ở phía trên màn hình để chuyển sang thư viện iTunes của bạn. Tiếp tục bấm menu liệt kê thể loại nội dung và chọn Podcasts. Bạn nhấp biểu tượng “Settings” để cấu hình cho từng podcast.

Cuối cùng, bạn có thể đồng bộ cấu hình để có thể nghe hoặc xem bất kỳ những podcast nào mà bạn đã đăng ký trên cả thiết bị đi động lẫn máy tính. Mở iTunes và kết nối iPhone hoặc iPad của bạn vào máy tính. Chọn thiết bị này rồi chạm “Apply” hoặc “Sync”.

 Bạn đã hoàn tất. 

Ad

Được đề xuất cho bạn